Vay ngắn hạn hay dài hạn là tốt?

CÁ NHÂN VAY VỐN NGÂN HÀNG HÀNG, VAY NGẮN HAY DÀI LÀ TỐT?

Chắc chắn mỗi cá nhân khi cân nhắc việc vay vốn ngân hàng đều có một câu hỏi chung là nên vay vốn dài hạn hay ngắn hạn? và vay như thế nào thì có lợi hơn?
Câu trả lời là không thể khẳng định bạn vay loại nào thì tốt hơn. Thời hạn vay vốn phụ thuộc vào tính chất của MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VỐN và dòng tiền để bạn THANH TOÁN GỐC VÀ LÃI CỦA KHOẢN VAY?

  • Nếu bạn vay vốn ngân hàng mục đích đề kinh doanh bất kì loại hàng hóa nào, tùy thuộc vào việc vòng quay của bạn từ khi bạn vay tiền nhập hàng cho đến khi bạn bán hết hàng hóa và thu hết tiền gốc lãi về sẽ quyết định thời gian vay của bạn, có thể là 3-6 tháng hoặc 6-9 tháng. Đây là lúc bạn nên vay vốn ngắn hạn.
  • Nếu bạn vay vốn ngân hàng mục đích để mua một căn nhà cho gia đình của bạn, bạn dự tính sẽ thanh toán gốc lãi bằng thu nhập từ lương hàng tháng và sẽ tích góp lại để dự tính 3-5 năm sau để trả hết toàn bộ khoản vay. Lúc này bạn nên vay dài hạn để đảm bảo số tiền sau khi trả nợ vẫn còn dư giả cho chi phí của toàn bộ gia đình và đảm bảo lịch trả nợ ổn định không làm xáo trộn cuộc sống.

Hãy liên hệ ngay với AnDoJsc để được tư vấn đầy đủ